Liên Đội trường THCS Tà Hine dự thi “Bác Hồ với thiếu nhi – thiếu nhi với Bác Hồ”

“Bác Hồ với thiếu nhi – thiếu nhi với Bác Hồ” là cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ GD&ĐT tổ chức từ ngày 15/4 đến 10/6.

Đây là cuộc thi ý nghĩa và bổ ích dành cho đội viên thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong nước và ngoài nước.

Tại Lâm Đồng, Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh đã nhanh chóng triển khai các hoạt động tuyên truyền, thu hút sự tham gia của đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn.

Thực hiện kế hoạch số 11 – KH/HĐĐ ngày 17/04/2020 của Hội đồng Đội huyện Đức Trọng về việc tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”; Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).  Liên Đội tuyên truyền, vận động đội viên, thiếu nhi tham gia.

Đồng thời, có các hình thức khen thưởng, tuyên dương dưới cờ để khuyến khích, tạo sự hào hứng cho các em khi tham gia cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức với ba hình thức: thi vẽ tranh, thi viết và thi trực tuyến. Các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 hoặc có thể tham gia cả 3 hình thức.

Đối với phần thi vẽ tranh, tác phẩm dự thi được trình bày trên khổ giấy A3, thể hiện rõ chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”.

Phần thi viết là nơi các em có thể sáng tác văn, thơ, tùy bút với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, qua đó thể hiện tình cảm, suy nghĩ của thiếu nhi đối với Bác Hồ, những việc làm tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Còn tại phần thi trực tuyến, các thí sinh sẽ thi trắc nghiệm tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những địa danh lịch sử, những câu chuyện về Bác.

Liên Đội đã triển khai đến các em tham gia theo 2 hình thức đó là thi vẽ và thi trực tuyến.

Sau thời gian phát động, thiếu nhi Trường THCS Tà Hine đã tham gia đông đảo và tích cực. Dù chỉ qua những nét vẽ ngây thơ, những vần thơ, tùy bút còn chập chững nhưng đã thể hiện được tình cảm trong sáng của các em đối với người Cha già của dân tộc.

Sau đây là một số bức tranh của các thí sinh tham gia:

IMG_20200524_165459

Thiếu nhi đến thăm nhà Bác Hồcủa em: Ngô Thụy Hoàng Thủy Tiên lớp 9a (giải nhất)

IMG_20200524_165525

Bác Hồ đến thăm trường của chúng em của em: Ma Nai Nhượm lớp 7a2 (giải nhì)

IMG_20200524_165646

Bác Hồ vui chơi bên thiếu nhi của em: Hà Thị Hương Huyền lớp 9a (giải ba)

IMG_20200524_165732

Thiếu nhi tặng hoa cho Bác Hồ của em: Ka Mỹ Dung lớp 8a (giải KK)

IMG_20200524_165851

Bác Hồ vui chơi bên thiếu nhi của em: Ma Tín lớp 7a1 (giải KK)

Bên cạnh việc giáo dục thiếu nhi về niềm tự hào, lòng kính yêu Bác, tạo điều kiện để thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước tìm hiểu thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuộc thi còn là dịp khích lệ các em học tập và làm theo những lời dạy của Bác bằng những hành động, việc làm cụ thể, ra sức phấn đấu, rèn luyện, góp sức xây dựng quê hương, Tổ quốc.

Cuộc thi sẽ tiếp tục kéo dài tới ngày 30/6 và đang tiếp tục thu hút các em thiếu nhi trong toàn tỉnh tích cực tham gia.