NGOẠI KHÓA HÌNH ẢNH NGƯỜI MẸ TẠI TRƯỜNG THCS TÀ HINE NĂM HỌC 2020-2021

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), sáng ngày 19/10/2020 Tổ Xã Hội cùng Liên Đội phối hợp với các bộ phận đoàn thể trong nhà trường tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Hình ảnh người mẹ”.

Không phải ngẫu nhiên mà trên khắp thế gian này có biết bao những bài thơ, câu chuyện, những tuyệt phẩm âm nhạc hay và đầy cảm động về mẹ. Tình yêu mà mẹ dành cho chúng ta như trời biển, không gì có thể so sánh được. Bao nhiêu vất vả, gánh nặng lo toan trên đôi vai mẹ. Cuộc đời dẫu bao mùa nắng mưa mẹ vẫn chăm chỉ vượt qua để nuôi chúng ta nên người, dạy cho chúng ta biết bao điều hay lẽ phải, biết bao nhiêu những bài học hay của cuộc đời và chỉ có “Tình thương của người mẹ không bị già nua theo năm tháng”.

Ngày phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh người phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20-10 hàng năm. Vào dịp lễ này năm nay, Học sinh Trường THCS Tà Hine đã có những hoạt động để tỏ lòng biết ơn tới mẹ của mình, dù chỉ là những hành động rất nhỏ nhưng xuất phát từ chính lòng biết ơn và tình cảm từ trái tim mà các con muốn làm cho bà, cho mẹ. Trong buổi ngoại khóa có những lời ca, tiếng hát, có vở kịch nói lên công lao của người mẹ, có những lời thổ lộ của các em đến với mẹ ới rất  mộc mạc nhưng sâu sắc, lắng đọng đã tạo nên không khí vui tươi, bất ngờ cho buổi ngoại khóa. Đây cũng là món quà tinh thần mà những người thực hiện chương trình gửi đến cho các mẹ, các cô, các bạn nữ sinh nhân dịp mừng kỉ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

IMG_20201019_121114

Cô Hằng GV Ngữ Văn dẫn chương trình

IMG_20201019_121210

Hát “Gặp mẹ trong mơ”

IMG_20201019_121307Kịch “Công lao của mẹ”

IMG_20201019_121339

Hát “Mẹ con đã về”

IMG_20201019_121417

Buổi ngoại khóa đã khép lại nhưng chắc chắn đã để lại những dư âm vô cùng tốt đẹp cho các bà, các mẹ, và đặc biệt ấn tượng cho các em  HS.

BTC mong rằng qua những hoạt động trong ngày 20-10 như thế này sẽ làm gắn kết thêm tình mẫu tử, cho các em HS hiểu rõ hơn những tình cảm của mẹ dành cho mình và và ngày càng thêm yêu mẹ của mình hơn, là những bài học làm giàu thêm những cảm xúc tốt đẹp cho HS. Các em hãy biết trân trọng và hiểu được rằng mẹ là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời mà các em có được.